Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu


 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả Thông điệp
bacsi.com
Hộ Khẩu TP
Hộ Khẩu TP
bacsi.com


Age : 39 Registration date : 26/11/2008 Tổng số bài gửi : 34 Job/hobbies : Humor :

Bài gửiTiêu đề: Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn I_icon_minitime5/12/2008, 15:40

Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn
Bánh da lợn? Nghe thoạt nghe thì tưởng chừng rất khó ăn, nhưng thực chất lại vô cùng thơm ngon và đẹp mắt nữa.

Canh mướp nấu cá điêu hồng
Thời gian thực hiện và chế biến khoảng 19 phút

Dành cho 4 người ăn
Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn CanhmpnuciuhngKhmccnchinginBnhdaln1
Nguyên liệu:
- 1/2 con cá điêu hồng ( khoảng 300g)

- 300g mướp

- 100g nấm rơm

- 2 củ hành tím

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa đường

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa nước mắm

- Hành lá
Cách làm:
1. Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối. Để ráo, ướp hạt nêm, xát đều trong và ngoài cá. Mướp gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Hành lá xắt khúc, khoảng 3-4 cm. Củ hành tím xắt lát mỏng.
2. Đặt khoảng 1 lít nước lên bếp, nấu sôi, cho củ hành tím xắt lát vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không đậy nắp, như thế cá sẽ chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong. Nêm gia vị cho vừa ăn.
3. Cho mướp và nấm rơm vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nhắc xuống cho hành lá vào. Dọn dùng nóng.
Khô mực cán chiên giòn

Thời gian thực hiện và chế biến khoảng 20 phút

Dành cho 4 người ăn
Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn CanhmpnuciuhngKhmccnchinginBnhdaln2
Nguyên liệu:
- 100g khô mực

- 2 trái dưa leo

- 2 thìa súp cà rốt xắt sợi

- 1 thìa súp rau răm xắt nhuyễn

- 1 thìa súp đậu phộng rang

- Dầu để chiên

- Nước mắm chua ngọt
Cách làm:
1. Mực khô nướng rồi cán mỏng sau đó xé bản khoảng 2 cm. Bột chiên giòn pha sệt loãng.
2. Làm nóng dầu, nhúng mực vào bột rồi thả vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dưa leo rửa sạch, khoét bỏ phần ruột, xắt sợi nhuyễn.
3. Rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều với dưa leo, rau răm, cà rốt, đậu phộng. Xếp vào đĩa, cho khô mực chiên lên trên.
Mẹo nhỏ: có thể dùng khô mực đã qua sơ chế, cán mỏng sẵn, nhưng mực nguyên bản tự nướng và cán vẫn ngọt vị tự nhiên hơn. Khi chiên thức ăn xong lấy ra nên dùng giấy thấm dầu thì món ăn mau ráo dầu và sẽ giòn hơn để khô tự nhiên.
Bánh da lợn

Thời gian thực hiện và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn
Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn CanhmpnuciuhngKhmccnchinginBnhdaln3
Nguyên liệu:
- 500gr bột năng.

- 100gr bột gạo.

- 500gr dừa nạo.

- 1 bó lá dứa.

- 400gr đường cát trắng.

- 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)

- Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

- Khuôn nhôm tròn đường kính khoảng 20cm, cao 5 -6cm.

- Xửng hấp.
Cách làm:
1. Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu. Sau khi đậu chín xới ra, để đi hơi bớt, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay cắt có dao hình chữ S.
2. Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.
3. Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước dảo.
4. Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).
5. Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).
6. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín... làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.
7. Lưu ý:
Phải hấp chín hoàn toàn từng lớp bột.
Không cắt bánh bằng dao, vì làm vậy bánh sẽ bị bể nát. Cắt bánh bằng một sợi chỉ dài hơn đường kính bánh với thao tác dùng hai tay căng sợi chỉ ra và xắn xuống bánh.
Lá dứa dùng vừa đủ sẽ thơm nhẹ, nếu dùng nhiều quá, bánh có mùi hăng. Nếu không có lá dứa có thể dùng khoảng 2gr vani.
Nếu không có dừa nạo có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, tùy chất lượng, pha loãng ra, đừng để đặc quá.
Theo: BACSI.com
Về Đầu Trang Go down

Canh mướp nấu cá điêu hồng, Khô mực cán chiên giòn, Bánh da lợn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu :: Thế Giới Tuổi Teen :: Phố Ẩm Thực -

Số Người Đã Truy Cập (Bắt Đầu 02/10/2008)Free forum | Âm nhạc | Rap & Hip-Hop | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất