bacsi.com
Hộ Khẩu TP
Age : 39
Registration date : 26/11/2008
Tổng số bài gửi : 34
Job/hobbies :
Humor :
|
|
Tiêu đề: Canh trái cây, Bò xào cải thìa, Flan dứa 5/12/2008, 15:39 |
|
|
Canh trái cây, Bò xào cải thìa, Flan dứa Sự biến tấu mới lạ của trái cây trong món canh sẽ làm bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hãy cùng vào bếp để khám phá nhé!
Canh trái cây Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 35 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu: - 150g mực
- 150g tôm
- 400g xương heo
- 1/2 táo Mỹ (xanh)
- 1/2 quả kiwi
- 20g dâu tây
- 10g táo Tàu đỏ khô
- 20g nấm tuyết
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường Cách làm: 1. Xương heo hầm với 1/2 lít nước, nấu lấy nước dùng cô lại còn khoảng 800ml. Mực khứa mắt võng. Tôm lột vỏ, chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen. 2. Táo Mỹ, lê và kiwi gọt vỏ, cắt miếng. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi. Táo tàu và nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch để ráo. Nấm tuyết xé miếng vừa ăn. 3. Khi nước dùng được, nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm, mực vào nấu khoảng 5 phút. Cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào nấu thêm 5 phút nữa. Tắt bếp. Mẹo nhỏ: Xương heo khi nấu phải trụng qua nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi mới nấu thì nước dùng mới trong. Trái cây khi ngọt ngâm vào nước đá để không bị thâm. Bò xào cải thìa
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu: - 200g thịt bò mềm
- 8 lọn cải thìa loại nhỏ
- 1 trái cà chua
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
- Bột năng, xì dầu Cách làm: 1. Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hạt nêm, tỏi băm, tiêu, đường, dầu mè. Cà chua bỏ hột, xắt miếng vuông. Cải thìa rửa sạch, để ráo, trụng sơ. Hành lá cắt khúc 2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào lửa lớn, cho tiếp cải thìa vào đảo đều với phần nước thịt. Cho cà chua và hành lá vào xào chung. Cuối cùng, khuấy bột năng cho vào nước xốt để có độ sệt. 3. Bày cải thìa lên đĩa, trút thịt bò xào vào giữa. Dùng chung với xì dầu và ớt xắt lát. Flan dứa
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu: - 2 quả dứa (còn vỏ, còn lá)
- 3 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 3g bột jelly
- 100g đường
- 3 thìa cà phê si rô dừa
- 1/3 thìa cà phe emuối
- 100ml nước Cách làm: 1. Dứa rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, khoét bỏ 1 ít thịt ở giữa, thái thành những miếng vuông nhỏ. Đập trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ và đánh tan. Đặt nồi lên bếp, nấu sữa tươi cho óng, cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều, sau đó thêm siro dừa. Nếu thêmkhoảng 1 phút, tắt bếp. 2. Trộn bột jelly với đường, muối trong một nồi khác, cho nước vào khuấy đều. Đặt lên bếp, nấu tan,nhắc xuống, cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuấy đều, đổ vào 4 nửa quả dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3. Khi dùng cho thêm dứa thái miếng vuông nhỏ lên trên, dùng thìa múc cả dứa lẫn bánh ăn chung. Mua gói bột jelly ở các siêu thị. Mẹo nhỏ: Để bột jelly không bị vón cục, phải trộn đều với đường và nước trước khi nấu. Theo: BACSI.com |
| |
|