Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu


 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Thực đơn hằng ngày

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả Thông điệp
bacsi.com
Hộ Khẩu TP
Hộ Khẩu TP
bacsi.com


Age : 39 Registration date : 26/11/2008 Tổng số bài gửi : 34 Job/hobbies : Humor :

Bài gửiTiêu đề: Thực đơn hằng ngày Thực đơn hằng ngày I_icon_minitime21/2/2009, 10:26

Thực đơn hằng ngày
Mùi thơm của dâu, một chút vị ngậy của bơ và ngọt nhẹ của sữa sẽ làm cho món tráng miệng thật tuyệt vời!

Canh điêu hồng nấu lá nghệ
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn
Thực đơn hằng ngày 55
Nguyên liệu:
- 1/2 con cá điêu hồng (khoảng 300g)

- 1/2 kg xương hầm

- 5 lá nghệ

- 200g cà chua

- 1 cây bạc hà

- 3 trái đậu bắp

- 1 củ hành tím

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa súp nước mắm
Cách làm:
1. Xương heo nấu lấy nước dùng. Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, rửa lại với nước muối, để ráo. Ướp hạt nêm và nước mắm, xát đều trong và ngoài cá.
2. Cà chua xắt múi, ớt xắt khoanh, đậu bắp, bạc hà tước vỏ, xắt khoanh xéo, củ hành tím đập dập, lá nghệ xắt nhuyễn.
3. Đặt nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho củ hành tím vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong.
4. Cho ớt và đậu bắp, bạc hà xắt lát mỏng vào. Nêm nếm vừa ăn, cho lá nghệ vào, nấu sôi, nhắc xuống. Múc ra tô, dọn ăn nóng với cơm.
Cá chẻm xốt kem chanh
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 35 phút
Dành cho 4 người ăn
Thực đơn hằng ngày 56
Nguyên liệu:
- 600g phi lê cá chẻm

- 2 trái chanh tươi

- 50g ngò tây

- 2 củ khoai tây lớn

- 1 củ cà rốt

- 50g măng tây

- 50g bông cải xanh

- 1 thìa súp hành tây hạt lựu

- 100ml vang trắng.

- 100ml kem tươi

- 100ml nước dùng cá

- 100g bơ

- 1/2 chén bột chiên giòn

- 2 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm:
1. Ngò tây băm nhuyễn, chanh lấy nước cốt.
2. Cá chẻm cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm Aji-ngon, ngò tây và 1/4 nước cốt chanh, để 10 phút cho thấm.
3. Lăn cá qua bột chiên giòn, bắc chảo cho bơ nóng chảy rồi chiên cá cho vàng mặt
4. Các loại rau củ trụng sơ qua nước rồi xào với bơ cho chín giòn
5. Bắc chảo nóng, cho bơ vào phi với hành tây cho thơm. Thêm vang trắng vào nấu bắc xuống.
6. Thêm nước dùng cá vào hỗn hợp sốt nấu nhỏ lửa cho cô lại. Cuối cùng cho kem tươi vào đánh đều, nêm vừa ăn, cho phần nước cốt chanh còn lại vào khuấy đều tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Nếu mua cá nguyên con, bạn có thể lạng lấy phần phi lê, còn xương và các phần thừa dùng để nấu nước cốt thay cho nước dùng cá đóng hộp, như thế món cá xốt kem chanh sẽ ngon hơn.
Bơ, dâu giằm sữa
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn
Thực đơn hằng ngày 57
Nguyên liệu:
- 1 trái bơ tươi

- 5 trái dâu Đà Lạt

- 100g sữa đặc có đường

- Đá bào.
Cách làm:
1. Dâu tươi rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, dùng muỗng nạo kem múc lấy phần nhân thành miếng tròn.
2. Cho tất cả vào chén hoặc ly. Rưới sữa vào dùng muỗng đánh cho đều, món này có thể ăn lạnh hoặc dùng với đá đập nhuyễn, đá bào đều ngon
Theo: BACSI.com
Về Đầu Trang Go down

Thực đơn hằng ngày

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Wellcome to forum THCS Phan Bội Châu :: Thế Giới Tuổi Teen :: Phố Ẩm Thực -

Số Người Đã Truy Cập (Bắt Đầu 02/10/2008)Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Cookies | Thảo luận mới nhất