bacsi.com
Hộ Khẩu TP
Age : 39
Registration date : 26/11/2008
Tổng số bài gửi : 34
Job/hobbies :
Humor :
|
|
Tiêu đề: Chân giò hầm táo đỏ 23/12/2008, 09:53 |
|
|
Chân giò hầm táo đỏ
Chân giò là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng không sợ tăng cân, rất thích hợp các bà mẹ đang cho con bú.
Chân giò hầm táo đỏ Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 50 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu - 200g chân giò (phần bắp thịt)
- 50g táo đỏ
- 50g lạc
- 50g hạt đậu Hoà Lan
- 1 qủa cà - rốt (100g).
- Gia vị: 2 thìa cà - phê hạt nêm, 1 thìa cà - phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1 chút tiêu. Cách làm: 1. Làm sạch chân giò, chặt miếng dày 2cm, xốc muối, rửa sạch, để ráo. Cà - rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Táo đỏ ngâm nước ấm cho nở. Lạc luộc chín, bóc vỏ, để nguyên hạt. Đậu Hoà Lan trụng nước sôi cho chín. 2. Đun 1,2 lít nước, thả chân giò vào nấu sôi. 3. Giò lợn mềm, cho đậu, cà - rốt, táo vào, nêm gia vị. Nấu thêm 10 phút, tắt bếp. Múc chân giò hầm ra tô, rắc thêm tiêu. Theo: Bacsi.com |
| |
|